VnEcon - Diễn Đàn Kinh Tế
Go Back   TRANG CHỦ DIỄN ĐÀN > MARKETING > Phân tích Chiến lược marketing

Chao mung thanh vien thu 500.000

GIỚI THIỆU - NỘI QUY - HƯỚNG DẪN tham gia category MARKETING

Tiền thân của Category Marketing là Box Marketing cũ, một trong những Box sôi động và chất lượng nhất diễn đàn. Với hàng nghìn bài thảo luận, tài liệu có giá trị, thuộc tất cả các lĩnh vực có liên quan đến hoạt động Marketing của doanh nghiệp như: Các hoạt động quảng cáo, truyền thông, chiến lược Marketing, các vấn đề về thương hiệu… xem tiếp

Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài Chế độ hiển thị
Old 07-01-2009, 07:17 PM   #1
bi_mat
Thành viên cấp 1
 
bi_mat's Avatar
 
Tham gia từ: Wed Dec 2008
Bài Viết: 9
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 13 lần.
5 bài viết hay.
Bạn bè: 0
View bi_mat's Profile   Gửi tin nhắn riêng   View bi_mat's Photo Album   Add bi_mat's to Your Contacts   View Social Groups
thời của tiếp thị số! (VnEcon.vn)
     287 lượt đọc và 3 phản hồi

Tiếp thị số (digital marketing) là một hoạt động tiếp thị gắn liền với công nghệ số, tư duy số, là một xu hường mới của thời đại. Hiểu cơ bản đó là tiếp thị trên nền tảng intenet.
Trên thực tế tiếp thị số có thể được hiểu rộng hơn. Nó bao gồm cả tiếp thị sử dụng các yếu tố kỹ thuật được ứng dụng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên điện thoại di động... Tuy vậy, tiếp thị intenet vẫn là ứng dụng phổ biến nhất trong tiếp thị số. Tại Việt Nam, internet đã trở thành một công cụ truyền dẫn thông tin phổ biến, với số lượng người dùng lên đến 19.774.809 người. Với đa số người dùng là thanh niên trẻ và tri thức, internet đang trở thành một công cụ xúc tiến marketing hiện đại và hiệu quả cho doanh nghiệp (DN).
Tiếp thị số là phương thức của quảng cáo mới thông qua phương tiện intenet toàn cầu. Nó giải quyết được vấn đề tương tác trực tiếp với người sử dụng, có thể mở rộng đến tối đa lợi ích cho DN cần quảng cáo nếu phát huy đúng. Có thể sử dụng đa phương tiện từ intenet, điện thoại di động, PDA,... Tiếp thị số giúp người làm marketing và kinh doanh nhận được thông điệp từ khách hàng nhanh chóng và chính xác mà quảng cáo truyền thống gần như không thể làm được.
Việt Nam có điều kiện để phát triển ngành tiếp thị số. Không có điều gì cản trở ngoài tư duy của chính con người, một tư duy khoa học, tiết kiệm và hiện đại. Tận dụng lợi thế công nghệ và hội nhập để nâng cao hình ảnh và thương hiệu quốc gia. Khi gõ hai từ "Viet Nam" vào Google để tìm hình ảnh đất nước, người lướt web nhận được những hình ảnh về chiến tranh, về bản đồ và lá cờ ngoài ra không có gì khác.
Khi gõ từ "Malaysia" người ta có thể nhận được những bức ảnh kích cỡ lớn về đất nước phát triển, hiện đại và có bản sắc Việt Nam có thể bỏ hàng trăm ngàn USD để CNN giới thiệu Việt Nam trong vòng vài ba phút, rồi để làm gì? Chỉ đủ để người ta tò mò, nhưng khi tìm hiểu thì chẳng có điều gì đặc biệt. Đây là kiểu làm quảng cáo hình thức không chuẩn bị về nội dung. Kết quả là sự lãng phí.
Một vài DN Việt Nam hiện nay cũng vậy. Họ chi phí mua xe xịn để quảng bá hình ảnh DN, do bỏ ra nhiều tiền để mua giải thưởng, họ chi phí cho truyền hình và quảng cáo ngoài trời thật nhiều để nhằm xâm chiếm ý nghĩ của người tiêu dùng. Nhưng đó là cách làm xâm chiếm và thiếu tinh thần tự nguyện. Người tiêu dùng có thể nhìn thấy rất nhiều, nghe thấy rất nhiều nhưng họ vẫn sẽ dùng hàng ngoại. Tại sao? Vì người tiêu dùng cảm thấy không được tôn trọng, phần nào bị áp đặt trong quảng cáo. Quảng cáo cũng là cách thể hiện tình yêu của DN với người tiêu dùng. Nếu bị áp đặt,. "người yêu" sẽ ra đi.
Với tiếp thị số, không ai có thể áp đặt nếu không muốn. Thay vào đó là sự tương tác tự nguyện. Để tiếp thị số phát triển và thực sự có giá trị như bản chất nó sinh ra, điều quan trọng nhất là đừng cản trở nó. Không cản trở nó trong suy nghĩ, trong cơ chế chính sách và trong các hoạt động thông thường của các DN. Ngoài ra, các DN khai thác tiếp thị số cần luôn luôn chú ý đến thái độ và tình cảm của người đọc. Cần tôn trọng trong cả nội dung và hình thức. Đặc biệt là phải đẩy mạnh quảng cáo có trọng điểm, không tràn lan.
Tiếp thị số ra đời và phát triển do thói quen lướt web đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tới 83% người trả lời trong cuộc nghiên cứu của Hiệp hội quảng cáo Châu Âu (EIAA) tiết lộ họ sẽ thấy vô cùng bứt rứt nếu mỗi ngày không online được 1 lần, 32% quả quyết email là "dịch vụ không thể thiếu" trong cuộc đời họ... Trong cuộc nghiên cứu ảnh hưởng của lntenet và TV, 82% người được hỏi cho biết họ thường xuyên online từ 5-7 ngày/tuần. Chỉ 77% nói rằng họ có "đảo mắt" tới máy thu hình với quỹ thời gian đó và 48% thì nói thẳng thừng TV đang bị "thất sủng" trước sự bành trướng của Intenet.
Ngoài sự gia tăng về số lượng, thời gian "ngồi lì" trước máy tính người Châu Âu cũng dài hơn trước, trung bình là 11,9 giờ/tuần. Tại Việt Nam, thói quen xem TV, nghe nhạc và đọc sách trong thanh niên trước kia giờ đã giảm, mà thay vào đó là sự gia tăng của việc thích ra phố, chơi thể thao, chơi game và lướt net. Giới trẻ Việt Nam đã bắt đầu quan tâm nhiều đến các phương tiện và sản phẩm kỹ thuật số, và xu hướng này cũng bắt đầu lấn át các sản phẩm truyền thông truyền thống. Một khảo sát cho thấy 52% thanh niên cho biết họ lướt web ít nhất một lần/tuần, con số này rất ấn tượng nếu so với 32% của năm 2002.
Ưu điểm của phương thức marketing số là ứng dụng công nghệ hiện đại để tiến hàng marketing. Điều này giúp DN có thể tiến hành chiến dịch marketing trên diện rộng tiếp cận đến hàng triệu người dùng, với hàng chục phương thức được ứng dụng. Nhờ đó, marketing số giúp DN giảm thiểu chi phí. Cụ thể, DN có thể ứng dụng các loại hình marketing số như email marketing, web marketing, blog marketing, SMS marketing, mobile marketing, SEO marketing, social net-working marketing, banner marketing, articles online marketing...
Với các phương pháp tiếp thị số thường dùng như email marketing và blog marketing DN có thể tự ứng dụng. Tuy nhiên, với các phương pháp khác DN cần được tư vấn và tiến hành bởi một công ty chuyên về tiếp thị số. Điều này giúp DN tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Chi phí dành cho tiếp thị số thường ít hơn rất nhiều so với các phương thức quảng cáo khác. Nếu chi phí cho truyền hình thường mất hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để gây dựng được một hình ảnh. Với tiếp thị số, DN chỉ cần chi dưới một trăm triệu đồng là có thể tạo dựng được hình ảnh của mình.
Với nhu cầu phát triển của cuộc sống, DN cũng như người tiêu dùng càng ngày càng cần thông tin và chia sẻ thông tin. Phương tiện intenet là một phương tiện hiệu quả và dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin nhất. Điều này lý giải tại sao giá trị của Google có giá trị đến 86 tỷ USD sau 10 năm phát triển. Trong khi đó BMW một hãng xe hơi nỗi tiếng lâu đời chỉ có giá trị hơn 35 tỷ USD. Giá trị của tiếp thị số chính là khả năng tạo ra sự liên kết thông tin và biến thông tin thành vàng và kim cương.
(St)


Các chủ đề mới trong box:
URL để chia sẻ:  

Cập nhật bởi plasma, 09-01-2009 lúc 10:47 PM.
bi_mat is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Thanked by 2 econs:
Diễn đàn của chúng ta đang thiếu rất nhiều mod. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia các bạn nhé. Cơ hội để bạn thử sức mình và thúc đẩy bản thân tìm hiểu sâu hơn về Kinh tế. Xem thông đăng ký tại đây.
Old 08-01-2009, 06:10 PM   #2
ngoclongdhtm
Thành viên cấp 9
 
ngoclongdhtm's Avatar
 
Họ tên: Đỗ Long.
Giới tính: Nam
Mối quan hệ: Đã đính hôn
Tham gia từ: Thu Nov 2008
Đến từ: Bây giờ là tự đào tạo.
Nghề nghiệp: Tớ vẫn là sinh viên!
Bài Viết: 462
Cảm ơn: 265
Được cảm ơn 568 lần.
217 bài viết hay.
Bạn bè: 22
View ngoclongdhtm's Profile   Gửi tin nhắn riêng   View ngoclongdhtm's Photo Album   Add ngoclongdhtm's to Your Contacts   View Social Groups
Default

Bài viết của bạn rất hay.Thanhks bạn!Hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều bài viết trong Box Marketing để chúng ta cùng trao đổi nhé.
Nhân đây mình cũng có vấn đề này muốn trao đổi cùng các bạn:
Trong bài viết của bạn mình thấy có nhắc đến Marketing số bằng mail nhưng thực tế có thể nói là việc dùng mail để quảng cáo hình như không có tác dụng thì phải đơn giản là vì khi bạn nhận được một mail của một ai đó mà bạn chưa từng quen và biết chắc chắn nó được xếp vào spam quảng cáo thì bạn sẽ xử lý như thế nào,mình thấy đa số sẽ xóa đi vì sợ virus-->không hiệu quả.
Mời các bạn cho ý kiến!
________________________
Thắng không kiêu
Bại không nản !
ngoclongdhtm is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-01-2009, 12:03 AM   #3
lala88
WELLCOME TO MARKETING BOX
 
lala88's Avatar
 
Họ tên: la la
Tham gia từ: Mon Jun 2008
Đến từ: ĐH Kinh tế TP.HCM
Bài Viết: 240
Cảm ơn: 141
Được cảm ơn 283 lần.
122 bài viết hay.
Bạn bè: 11
View lala88's Profile   Gửi tin nhắn riêng   View lala88's Photo Album   Add lala88's to Your Contacts   View Social Groups
Default

Trích:
Nguyên văn bởi ngoclongdhtm View Post
Bài viết của bạn rất hay.Thanhks bạn!Hy vọng bạn sẽ có thêm thật nhiều bài viết trong Box Marketing để chúng ta cùng trao đổi nhé.
Nhân đây mình cũng có vấn đề này muốn trao đổi cùng các bạn:
Trong bài viết của bạn mình thấy có nhắc đến Marketing số bằng mail nhưng thực tế có thể nói là việc dùng mail để quảng cáo hình như không có tác dụng thì phải đơn giản là vì khi bạn nhận được một mail của một ai đó mà bạn chưa từng quen và biết chắc chắn nó được xếp vào spam quảng cáo thì bạn sẽ xử lý như thế nào,mình thấy đa số sẽ xóa đi vì sợ virus-->không hiệu quả.
Mời các bạn cho ý kiến!
tuy là người ta không chú ý nhưng tỷ lệ sẽ vào khoảng 5-7% - đây là một tỷ lệ khá vì nếu xét với việc phát tờ rơi, chiếu quảng cáo...chi phí sẽ cao hơn nhiều
________________________
KHÔNG CÓ THẤT BẠI, TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH
Bạn có muốn trở thành thành viên của Diễn đàn kinh tế - VnEcon.vn?


lala88 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-01-2009, 11:30 AM   #4
nhocbaby
Thành viên cấp 1
 
nhocbaby's Avatar
 
Họ tên: đỗ hoàng anh
Tham gia từ: Wed Jan 2009
Đến từ: hà nội
Nghề nghiệp: marketer & branding
Bài Viết: 5
Cảm ơn: 2
Được cảm ơn 4 lần.
3 bài viết hay.
Bạn bè: 0
View nhocbaby's Profile   Gửi tin nhắn riêng   View nhocbaby's Photo Album   Add nhocbaby's to Your Contacts   View Social Groups
Default

Trích:
Nguyên văn bởi bi_mat View Post
Click here
số (digital marketing) là một hoạt động tiếp thị gắn liền với công nghệ số, tư duy số, là một xu hường mới của thời đại. Hiểu cơ bản đó là tiếp thị trên nền tảng intenet.

Trên thực tế tiếp thị số có thể được hiểu rộng hơn. Nó bao gồm cả tiếp thị sử dụng các yếu tố kỹ thuật được ứng dụng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên điện thoại di động... Tuy vậy, tiếp thị intenet vẫn là ứng dụng phổ biến nhất trong tiếp thị số. Tại Việt Nam, internet đã trở thành một công cụ truyền dẫn thông tin phổ biến, với số lượng người dùng lên đến 19.774.809 người. Với đa số người dùng là thanh niên trẻ và tri thức, internet đang trở thành một công cụ xúc tiến marketing hiện đại và hiệu quả cho doanh nghiệp (DN).
Tiếp thị số là phương thức của quảng cáo mới thông qua phương tiện intenet toàn cầu. Nó giải quyết được vấn đề tương tác trực tiếp với người sử dụng, có thể mở rộng đến tối đa lợi ích cho DN cần quảng cáo nếu phát huy đúng. Có thể sử dụng đa phương tiện từ intenet, điện thoại di động, PDA,... Tiếp thị số giúp người làm marketing và Click here
nhận được thông điệp từ khách hàng nhanh chóng và chính xác mà quảng cáo truyền thống gần như không thể làm được.
Việt Nam có điều kiện để phát triển ngành tiếp thị số. Không có điều gì cản trở ngoài tư duy của chính con người, một tư duy khoa học, tiết kiệm và hiện đại. Tận dụng lợi thế công nghệ và hội nhập để nâng cao hình ảnh và thương hiệu quốc gia. Khi gõ hai từ "Viet Nam" vào Google để tìm hình ảnh đất nước, người lướt web nhận được những hình ảnh về chiến tranh, về bản đồ và lá cờ ngoài ra không có gì khác.
Khi gõ từ "Malaysia" người ta có thể nhận được những bức ảnh kích cỡ lớn về đất nước phát triển, hiện đại và có bản sắc Việt Nam có thể bỏ hàng trăm ngàn USD để CNN giới thiệu Việt Nam trong vòng vài ba phút, rồi để làm gì? Chỉ đủ để người ta tò mò, nhưng khi tìm hiểu thì chẳng có điều gì đặc biệt. Đây là kiểu làm Click here
hình thức không chuẩn bị về nội dung. Kết quả là sự lãng phí.
Một vài DN Việt Nam hiện nay cũng vậy. Họ chi phí mua xe xịn để quảng bá hình ảnh DN, do bỏ ra nhiều tiền để mua giải thưởng, họ chi phí cho truyền hình và quảng cáo ngoài trời thật nhiều để nhằm xâm chiếm ý nghĩ của người tiêu dùng. Nhưng đó là cách làm xâm chiếm và thiếu tinh thần tự nguyện. Người tiêu dùng có thể nhìn thấy rất nhiều, nghe thấy rất nhiều nhưng họ vẫn sẽ dùng hàng ngoại. Tại sao? Vì người tiêu dùng cảm thấy không được tôn trọng, phần nào bị áp đặt trong quảng cáo. Quảng cáo cũng là cách thể hiện tình yêu của DN với người tiêu dùng. Nếu bị áp đặt,. "người yêu" sẽ ra đi.
Với tiếp thị số, không ai có thể áp đặt nếu không muốn. Thay vào đó là sự tương tác tự nguyện. Để tiếp thị số phát triển và thực sự có giá trị như bản chất nó sinh ra, điều quan trọng nhất là đừng cản trở nó. Không cản trở nó trong suy nghĩ, trong cơ chế chính sách và trong các hoạt động thông thường của các DN. Ngoài ra, các DN khai thác tiếp thị số cần luôn luôn chú ý đến thái độ và tình cảm của người đọc. Cần tôn trọng trong cả nội dung và hình thức. Đặc biệt là phải đẩy mạnh quảng cáo có trọng điểm, không tràn lan.
Tiếp thị số ra đời và phát triển do thói quen lướt web đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tới 83% người trả lời trong cuộc nghiên cứu của Hiệp hội quảng cáo Châu Âu (EIAA) tiết lộ họ sẽ thấy vô cùng bứt rứt nếu mỗi ngày không online được 1 lần, 32% quả quyết email là "dịch vụ không thể thiếu" trong cuộc đời họ... Trong cuộc nghiên cứu ảnh hưởng của lntenet và TV, 82% người được hỏi cho biết họ thường xuyên online từ 5-7 ngày/tuần. Chỉ 77% nói rằng họ có "đảo mắt" tới máy thu hình với quỹ thời gian đó và 48% thì nói thẳng thừng TV đang bị "thất sủng" trước sự bành trướng của Intenet.
Ngoài sự gia tăng về số lượng, thời gian "ngồi lì" trước máy tính người Châu Âu cũng dài hơn trước, trung bình là 11,9 giờ/tuần. Tại Việt Nam, thói quen xem TV, nghe nhạc và đọc sách trong thanh niên trước kia giờ đã giảm, mà thay vào đó là sự gia tăng của việc thích ra phố, chơi thể thao, chơi game và lướt net. Giới trẻ Việt Nam đã bắt đầu quan tâm nhiều đến các phương tiện và sản phẩm kỹ thuật số, và xu hướng này cũng bắt đầu lấn át các sản phẩm truyền thông truyền thống. Một khảo sát cho thấy 52% thanh niên cho biết họ lướt web ít nhất một lần/tuần, con số này rất ấn tượng nếu so với 32% của năm 2002.
Ưu điểm của phương thức Click here
số là ứng dụng công nghệ hiện đại để tiến hàng marketing. Điều này giúp DN có thể tiến hành chiến dịch marketing trên diện rộng tiếp cận đến hàng triệu người dùng, với hàng chục phương thức được ứng dụng. Nhờ đó, marketing số giúp DN giảm thiểu chi phí. Cụ thể, DN có thể ứng dụng các loại hình marketing số như email marketing, web marketing, blog marketing, SMS marketing, mobile marketing, SEO marketing, social net-working marketing, banner marketing, articles online marketing...
Với các phương pháp tiếp thị số thường dùng như email marketing và blog marketing DN có thể tự ứng dụng. Tuy nhiên, với các phương pháp khác DN cần được tư vấn và tiến hành bởi một công ty chuyên về tiếp thị số. Điều này giúp DN tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Chi phí dành cho tiếp thị số thường ít hơn rất nhiều so với các phương thức quảng cáo khác. Nếu chi phí cho truyền hình thường mất hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để gây dựng được một hình ảnh. Với tiếp thị số, DN chỉ cần chi dưới một trăm triệu đồng là có thể tạo dựng được hình ảnh của mình.
Với nhu cầu phát triển của cuộc sống, DN cũng như người tiêu dùng càng ngày càng cần thông tin và chia sẻ thông tin. Phương tiện intenet là một phương tiện hiệu quả và dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin nhất. Điều này lý giải tại sao giá trị của Google có giá trị đến 86 tỷ USD sau 10 năm phát triển. Trong khi đó BMW một hãng xe hơi nỗi tiếng lâu đời chỉ có giá trị hơn 35 tỷ USD. Giá trị của tiếp thị số chính là khả năng tạo ra sự liên kết thông tin và biến thông tin thành vàng và kim cương.
(St)
mình thấy đây là ý kiến hay,mình cũng thấy quảng cáo trên trên internet vừa mới mẻ nhưng hứa hẹn rất hiệu quả nếu khai thác đúng cách.Nhưng bạn mới chỉ đề cập đến vấn đề thui, sao bạn không tiếp tục đi sâu tìm hiểu rùi đưa ra cho mọi người bàn luận sẽ có ý tưởng hay vì không phải cứ tung lên mạng là được mà còn phải xem xét nhiều vấn đề nữa
nhocbaby is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh Kiếm Trong Bài
Kiếm Trong Bài:

Kiếm Chi Tiết
Chế độ hiển thị

QUYỀN CỦA BẠN
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


THÔNG TIN QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo
THÔNG TIN CẦN BIẾT
© 2007 - 2010
www.vnecon.vn

Google PageRank Checker

Diễn đàn kinh tế Việt Nam :: VnEcon
©2007-2010 by VnEcon.vn. All rights reserved.
Sáng lập bởi stambjng. Phát triển bởi Cộng Đồng Econ Việt Nam
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về đ/c: contact (at) vnecon [dot] vn

Liên hệ quảng cáo: Xem báo giá
Công ty Cổ phần Phát triển Giải pháp Trực tuyến Moore
Tel: (04) 37 833 611 Email: sales@vietad.vn. Hoặc
Hotline: 093.777.79.63   Email: ads (at) vnecon [dot] com

Powered by vBulletin version 3.8.x
Hosted by MayChuViet Co., Ltd.
GMT+7. Bây giờ là 06:13 PM.
RSS RSS 2.0 XML MAP