1. Bạn đã biết fanpage chính thức của VnEcon chưa? Xem ngay!
 2. Điều gì khiến chúng tôi trở nên hữu ích và khác biệt? Tìm hiểu về VnEcon ngay!
 3. Hãy giúp chúng tôi sáng tác một slogan nào cho VnEcon Gửi ý tưởng của bạn
 4. Fanpage dành cho các bạn quan tâm đến marketing. Truy cập ngay Fusion

Quy trình chăm sóc khách hàng

17 Thg 4 2010 | tanmafia | Chiến lược marketing

Lượt xem: 4.706, Trả lời: 2

 1. tanmafia

  tanmafia Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  31
  Nhận thích:
  2
  Mình đang cần thông tin về quy trình chăm sóc khách hàng của một doanh nghiệp cụ thể nào đó, bạn nào biết có thể giúp mình không, mình xin cám ơn :2:
 2. tanmafia

  tanmafia Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  31
  Nhận thích:
  2
  Phản hồi: Quy trình chăm sóc khách hàng

  Không ai giúp được à, ai đó có thể cho mình biết quy trình chăm sóc khách hàng của 1 doanh nghiệp là cần làm những gì ko??? mình xin cám ơn
 3. thaiduongnang999

  thaiduongnang999 Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  33
  Nhận thích:
  1
  Nghề nghiệp:
  salesmen
  Họ tên:
  Phạm Thu Phương
  Phản hồi: Quy trình chăm sóc khách hàng

  Trước hết bạn phải nói rõ đối tượng bạn cần chăm sóc là ai ? Bởi mỗi công ty, mỗi mặt hàng có đặc thù khác nhau. Ví dụ bạn làm bên Dược phẩm thì cần chăm sóc thường xuyên, bạn gọi điện hỏi thăm sức khỏe, chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng, vệ sinh, ăn uống... của họ xem thế nào? Bạn làm kinh doanh các mặt hàng thông dụng khác thì cần xin thông tin, tư vấn cho họ về chất lượng, kỹ thuật của mặt hàng, giá cả phải chăng. Nếu họ chưa ưng ý lắm thì bạn hẹn lần sau gọi lại hỏi họ đã mua được sản phẩm chưa? Và có thể giảm giá thành cho khách hàng hài lòng, nhưng nhớ là giá cạnh tranh và phải là giá tốt nhất. Nhưng đừng gọi điện cho họ nhiều quá, họ sẽ không thích. Trước khi nhấc máy gọi lại chăm sóc khách hàng bạn phải nói : " Em xin lỗi, có phải anh/chị A(B) ko ạ?". Họ nói "Đúng" thì bạn nói :"Em làm phiền anh/chị chút được không ạ ? ". Họ đồng ý thì bạn nói tiếp , lúc đó thì bạn vận dụng những câu từ khéo léo để hướng họ tới sản phẩm của mình, nhưng đừng nịnh nọt người ta bởi mình ko biết gì cả, tránh mất thiện cảm. Mình cũng làm công việc chăm sóc khách hàng và cũng nhận được sự hài lòng của họ. Nói chung ko có gì là tiêu chuẩn, là mẫu cả, bạn hãy vận dụng khả năng và sự khéo léo của mình mà nói chuyện với họ. Chúc bạn thành công. Có thể thì liên hệ với mình theo địa chỉ Email : viva_mydarling@yahoo.com , mình sẽ giúp đỡ.
ĐƯỢC CHỌN LỌC
Đang tải...