1. Bạn đã biết fanpage chính thức của VnEcon chưa? Xem ngay!
 2. Điều gì khiến chúng tôi trở nên hữu ích và khác biệt? Tìm hiểu về VnEcon ngay!
 3. Hãy giúp chúng tôi sáng tác một slogan nào cho VnEcon Gửi ý tưởng của bạn
 4. Fanpage dành cho các bạn quan tâm đến marketing. Truy cập ngay Fusion

So sánh tổ chức tín dụng ngân hàng và TCTD phi ngân hàng

3 Thg 6 2010 | error09 | Ngân hàng

Lượt xem: 18.240, Trả lời: 3

 1. error09

  error09 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  6
  Nhận thích:
  0
  Anh chị nào có thể so sánh giùm em tổ chức tín dụng ngân hàng và tổ chức tín dụng phi ngân hàng được ko.....e chỉ biết sự giống nhau đều là các tổ chức cho vay ....e không hiểu rõ lắm về sự khác nhau...anh chi giúp em nhá ..em sắp thi rồi.
 2. bichhieu

  bichhieu Econ cấp 2/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  39
  Nhận thích:
  19
  Nghề nghiệp:
  student
  Họ tên:
  bich hieu
  Phản hồi: So sánh tổ chức tín dụng ngân hàng và TCTD phi ngân hàng

  Theo điều 20 chương 1 của luật tổ chức tín dụng giải thích như sau:
  1. Tổ chức tín dụng là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật để hoạt động kinh doanh tiền tệ, làm dịch vụ ngân hàng với nội dung nhận tiền gửi và sử dụng tiền gửi để cấp tín dụng, cung ứng các dịch vụ thanh toán.
  2. Ngân hàng là loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện toàn bộ hoạt động ngân hàng và các hoạt động kinh doanh khác có liên quan. Theo tính chất và mục tiêu hoạt động, các loại hình ngân hàng gồm ngân hàng thương mại, ngân hàng phát triển, ngân hàng đầu tư, ngân hàng chính sách, ngân hàng hợp tác và các loại hình ngân hàng khác.
  3. Tổ chức tín dụng phi ngân hàng là loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện một số hoạt động ngân hàng như là nội dung kinh doanh thường xuyên, nhưng không được nhận tiền gửi không kỳ hạn, không làm dịch vụ thanh toán. Tổ chức tín dụng phi ngân hàng gồm công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác.


  Từ đây bạn có thể phân biệt được Tổ chức tín dụng ngân hàng và phi ngân hàng là:
  * giống nhau: đều là tổ chức tín dụng được thành lập theo luật tổ chức tín dụng của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam và hoạt động chính là kinh doanh tiền tệ.
  * khác nhau: điểm khác nhau rõ ràng nhất là Ngân hàng thì được nhận tiền gửi không kỳ hạn (hay gọi là tiền gửi thanh toán), được làm dịch vụ thanh toán còn tổ chức tín dụng phi ngân hàng thì không.
  ------------
  chúc bạn làm bài may mắn!!!!!!
  error09 thích bài này.
 3. nina9x

  nina9x Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  2
  Nhận thích:
  3
  Nghề nghiệp:
  sinh vien
  Phản hồi: So sánh tổ chức tín dụng ngân hàng và TCTD phi ngân hàng

  giống nhau: đều là loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện các hoạt động ngân hàng
  khác nhau:


  tổ chức tín dụng ngân hàng: được thực hiện toàn bộ hoạt động ngân hàng và hoạt động kinh doanh khác có liên quan. bao gồm các ngân hàng thương mại, ngân hàng phát triển, ngân hàng đầu tư...

  tổ chức tín dụng phi ngân hàng: được thực hiện một số hoạt động ngân hàng như là nội dung kinh doanh thường xuyên,nhưng không được nhận tiền gửi ko kì hạn, ko làm dịch vụ thanh toán. bao gồm: công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, ...
  error09 thích bài này.
 4. error09

  error09 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  6
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: So sánh tổ chức tín dụng ngân hàng và TCTD phi ngân hàng

  e cảm ơn bichhieu vs nina9x nhìu nha'....bây h e có thể phân biệt được 2 tổ chức này rồi.......nhưng mà cho e hỏi.....đó là điểm khác biệt cơ bản của TCTDNH & TCTDPNH......còn nếu mình làm 1 bài so sánh....thì mình phải so sánh những vấn đề cơ bản nào ạ...ví dụ như hình thức huy động vốn.....hình thức cấp tín dụng... thời hạn tín dụng.....và còn cần phải so sánh những yếu tố nào nữa ạ.....e chỉ bik được nhiêu đó thôi...hi có ai biết thì cho e bik với...
ĐƯỢC CHỌN LỌC
Đang tải...