1. Bạn đã biết fanpage chính thức của VnEcon chưa? Xem ngay!
 2. Điều gì khiến chúng tôi trở nên hữu ích và khác biệt? Tìm hiểu về VnEcon ngay!
 3. Hãy giúp chúng tôi sáng tác một slogan nào cho VnEcon Gửi ý tưởng của bạn
 4. Fanpage dành cho các bạn quan tâm đến marketing. Truy cập ngay Fusion

Tại sao công ty TNHH lại ko được phát hành cổ phiếu?

25 Thg 1 2011 | quocdon | Chứng khoán

Lượt xem: 10.691, Trả lời: 4

 1. quocdon

  quocdon Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  11
  Nhận thích:
  0
 2. trangnhutrang

  trangnhutrang Econ cấp 7/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  315
  Nhận thích:
  218
  Phản hồi: Tại sao công ty TNHH lại ko được phát hành cổ phiếu?

  Hi!
  Nếu Công ty trách nhiệm hữu hạn ( ví dụ Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) được phép phát hành cổ phiếu thì nó sẽ trở thành công ty cổ phần, đâu còn gọi là công ty TNHH nữa.:))
  Công ty cổ phần mà tại đó, vốn điều lệ được chia nhỏ thành các phần bằng nhau, các nhà đầu tư khi tham gia góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được xác định là nắm giữ bao nhiêu cổ phần của công ty chứ không xác định là nắm giữ số vốn bao nhiêu , chiếm bao nhiêu phần trăm vốn điều lệ như các loại hình DN khác. Ngoài ra, trong công ty cổ phần không phải cứ sở hữu cổ phần là có quyền biểu quyết quản lý công ty với số cổ phần đó vì ngoài cổ phần có quyền biểu quyết thì công ty CP cũng có thể có các CP không có quyền biểu quyết và tùy thuộc vào quy định của Điều lệ công ty mà nhà đầu tư cũng có thể nắm giữ những CP này. Điều này cũng thể hiện sự khác biệt của cty CP với đa số loại hình DN khác khi nhà đầu tư bỏ ra bao nhiêu vốn, thông thường họ sẽ có quyền quản lý công ty tuơng ứng với số vốn đó.( trong khi đó thành viên của cty TNHH có số phiếu biểu quyết tuơng ứng với phần vốn góp).
  Dn tồn tại ở hình thức pháp lý là công ty cổ phần thì có thể thực hiện huy động vốn trực tiếp từ trong công chúng thông qua việc phát hành các loại Chứng khoán mà pháp luật có thừa nhận , điều này xuất phát từ tính đại chúng của CTCP - loại hình công ty mà 1 số Quốc gia trên thế giới gọi là CT TNHH công cộng- loại hình công ty có thể cho phép bất kì nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện việc đầu tư vào công ty. Nó khác với CT TNHH được hình thành trên cơ sở các liên kết đối vốn, và việc chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên công ty TNHH được quy định hêt sức chặt chẽ, không tự do như trong CTCP. Quy định này thể hiện công ty TNHH ko phải là công ty mang tính đại chúng mà sự liên kết để tạo nên 1 cty TNHH trong 1 chừng mực nào đó, vẫn đc thực hiện dựa trên cơ sở hiểu biết, tin tưởng lẫn nhau, có mong muốn kinh doanh với nhau của các thành viên , chính vì vậy mà 1 số QG còn gọi CT TNHH là : "CTy TNHH đóng".
  Bên cạnh đó, xuất phát từ đặc thù của loại hình DN là công ty TNHH là tính chất chịu trách nhiệm hữu hạn và đc hình thành từ sự liên kết của nhiều thành viên nên thực sự cần phải có những quy định hết sức chặt chẽ của Pháp luật để xác định rõ ràng tài sản của công ty và tài sản của thành viên công ty cũng như đảm bảo an toàn cho các chủ thể khác khi tiến hành các giao dịch kinh tế với công ty TNHH.
  Mọi người góp ý nhiệt tình nhé!
 3. bluesky2209

  bluesky2209 Econ cấp 1/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  24
  Nhận thích:
  12
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Phản hồi: Tại sao công ty TNHH lại ko được phát hành cổ phiếu?

  Theo mình nguyên nhân chính là ở việc công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn, tức là chịu trách nhiêm trên phần vốn góp của mình
  Vậy nếu công ty phát hành CP thì khi công ty phả sản, ngưới sở hữu CP lúc ấy sẽ mất trắng
  Nên mình nghĩ quy đinh này là để bảo vệ cho những cổ đông mà không phải là cổ đông sáng lập
 4. xuantung360INFO

  xuantung360INFO Econ cấp 5/10 Econ tích cực

  Bài viết:
  146
  Nhận thích:
  35
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Họ tên:
  xuantung360info
  Phản hồi: Tại sao công ty TNHH lại ko được phát hành cổ phiếu?

  công ty cổ phần cũng chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn thôi bạn ạ. những người mua cổ phiếu cũng chính là chủ sở hữu công ty và chỉ chịu trách nhiệm trên giá trị số cổ phiếu đó ( nghĩa là cùng nắm thì người ta cũng chỉ mất hết tiền đầu tư vào số cổ phiếu đó )
  lý do bên trên hợp lý hơn. :)
 5. weeping_willow

  weeping_willow Gà kinh tế Econ tích cực

  Bài viết:
  1
  Nhận thích:
  0
  Phản hồi: Tại sao công ty TNHH lại ko được phát hành cổ phiếu?

  cty TNHH ko đc phát hành cổ phiếu vì cách thức tạo vốn điều lệ trong quá trình kinh doanh của cty không phải bằng cổ phần mà là góp trực tiếp vì thế ko bao h đc phát hành cổ phần
ĐƯỢC CHỌN LỌC
Đang tải...