Bạn có biết vì sao nguyên nhân tại sao người Do Thái bị tàn sát vào thế kỉ XX ko ?

Thảo luận trong 'Ngân hàng' bắt đầu bởi popcorn244, 9 Thg 12 2008.

Lượt xem: 3.945, Trả lời: 13

 1. popcorn244

  popcorn244 Old Staff

  Vào thời kì đầu sơ khai , Khi hoạt động của ngân hàng bị Giáo hội La Mã cấm đoán . Đến thế kỉ X (sau công nguyên ) , sau nhiều lần thuyết phục , Giáo Hội bắt đầu cho phép một cách giới hạn một số bộ phận được làm công việc ngân hàng . Hai bộ phận chính thức dc phép hoạt động là các giáo sĩ , con chiên gốc Do Thái và dong tu Lombardis . Ban biết đấy , người Do Thái rất thông minh , họ cho vay rất hiệu quả và phát triển các nghiệp vụ mới . Và cùng với đó là sự mâu thuẫn quyền lợi giữa tầng lớp này với phần còn lại với xã hội . Đó là nguyên nhân tại sao cho đến thế kỉ XX , người Do Thái bị nguyền rủa như một biểu tượng của sự cho vay nặng lãi . Thảm kịch tàn sát ng Do Thái bắt nguồn từ mâu thuẫn này mà điển hình là Hitler .
  Trích :Tiền và hoạt động ngân hàng .

  Vậy đó ngân hàng ơi là ngân hàng , mày mang nhiều tội thật đấy.
  :
  soonsun89, ariduong and trustee like this.
 2. trustee

  trustee Old Staff

  Hiện tại nguyên nhân về sự việc "người Do Thái" bị tàn sát vẫn còn là một ẩn số????
  ==> Đó cũng có thể là một lý do. Còn có lý do khác cho rằng, Hittle đã có "quan hệ nhăng nhít" với một cô gái người Do Thái và sau này Hittle phát hiện mình bị bệnh ""giang mai"...Và thế là.... lịch sử đã chứng minh tất cả.

  ===> Bạn có biết nhờ có cái gì mà hoạt động giao thương lại nhộn nhịp, dễ dàng và hiệu quả như ngày nay không????

  ===> Bạn có biết nhờ cái gì mà chỉ sau 2 phút gửi tiền ra nước ngoài, người nhận đã có thể nhận tiền không???

  ===> Bạn có biết nhờ cái gì mà khi bạn có tiền, bạn không muốn hoặc không dám đầu tư nó là cỗ máy kiếm tiền cho bạn ko????

  ===> Bạn có biết rằng biết bao ý tưởng vĩ đại đã thành công nhờ sự trợ giúp của cái này không????


  ====> Bạn có biết rằng....???.....Bạn có biết rằng......? Có bao nhiêu người cũng đã từng treo cổ vì cái này không?????


  =====>> Nó là NGÂN HÀNG đấy!
 3. duyhien_pct914

  duyhien_pct914 Super Moderator Super Moderators

  Do Thái là dân tốc thông minh nhất thế giới, mà hitle thì mún thống trị thế giới --> diệt cỏ tận gốc
  Bạn nào đọc quyển Nhật Kí Anne FRANK rồi sẽ thấy cuộc truy quét và giết hại dân do thái của phát xít đức thật là tàn bạo :((
 4. trustee

  trustee Old Staff

  Mình đọc quyển ấy rồi, thật ghê rợn và tàn ác. Đọc mà chẳng khác nào như mình đang chứng kiến cảnh hành quyết điên cuồng vậy....
 5. popcorn244

  popcorn244 Old Staff

  Cảm ơn trustee , đương nhiên là pop tớ biết quá rõ về những lợi ích của ngân hàng mang đến cho chúng ta , nhưng bạn có biết những nhà kinh tế nổi tiếng cả thời cận đại và hiện đại đều có thái độ đối địch với ngân hàng , vào thời các tổng thống Mỹ khi mới thành lập nước Mỹ đã đấu tranh để chống lại các ngân hàng và sau đó đã phải chịu thua các ngân hàng chưa (trong quyển Chiến tranh tiền tệ ) . Nếu bạn tự dưng rêu rao là người Do Thái thông minh và ko có bằng chứng nào thì ai tin bạn ? Người Do Thái từ thế kỉ thứ 5 họ đã cung cấp dịch vụ ngân hàng , cho vay nặng lãi trên khắp thế giới đầu tiên từ La Mã sau đó sang các nước châu âu rồi sang Anh . Trong một loạt tập phim tài liệu "Hồ sơ" được chiếu trên kênh VTV1 về phát xit Đức do đài BBC thực hiện ,họ đã nói rằng Hitler ngay từ nhỏ ông ta đã muốn giết hết những ng Do Thái vì sự giàu có trên sức lao động của người khác .
  Bạn có biết ngân hàng luôn đứng sau các cuộc khủng hoảng các cuộc chiến tranh ko ? Ngân hàng luôn nói là họ ưu đãi cho bạn thực ra ko phải như vậy ?
  trustee thích bài này.
 6. trustee

  trustee Old Staff

  Tớ cũng rất cảm ơn bạn Popcorn244, thực ra tớ không có ý gì đâu, tớ hiểu ý bạn mà.

  Tớ cũng đa biết từ khá lâu rồi, người Do Thái rất thông minh, họ có thể được đánh giá là tộc người thông minh nhất trên trái đất với rất nhiều rất nhiều...không phải thành tích mà là kỳ tích họ đã đạt được trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm cả ngân hàng....

  ===> Tớ biết! Hihi! Ý tớ chỉ muốn chúng ta thảo luận một chút thôi, đừng "đào sâu" thêm cái này nữa không khéo chúng ta sẽ căng thẳng dài dài đấy....

  Bây giờ chúng ta hãy viết về Người Do Thái và những thành tựu mà họ đã đạt được nhất là trong lĩnh vực ngân hàng được không? Đây là Box Ngân Hàng, chuyện phát xít Đức thì để lịch sử phán xét, chúng ta sẽ tập trung vào chủ đề của mình thôi, ok???
 7. congthanh

  congthanh Gà kinh tế Econ

  Chết vì quá thông minh
 8. vungocanh_hp88

  vungocanh_hp88 Power Econ Power Econ

  theo mình người ta muốn gây chiến với cả thế giới thì cũng phải có lý do gì đó chớ(giống như Mac lênin muốn chống lại giai cấp tư sản thì phải nghĩ ra cái thuyết ca tụng cái ông công nhân thôi).người do thái thông minh thì đúng rồi đây là cái tội chưa đáng chết đáng chết là do gặp thời ông Đức đang lên muốn có một lý do gì đó để chia lại lục địa cho đều .may qua có ông bạn hàng xóm do thái đáng ghét sẵn .Cho nên thuận đà tàn sát dẹp loạn CN trong nước xong tiện đà xơi nốt các bác do thái ở BaLan,áo,Bungari,rumani,rìo làm gần chọn châu âu lúc nào không biết ...nhầm .Khổ thân nhất anh bạn Nga,Pháp chẳng có mống do thái nào mà cũng bị liên quan ....bị Đức đánh cho tí mất nước .Thế to lắm chẳng thế mà liên minh 2mấy nước,lại thêm anh Nga mà cũng không đỡ được cơ mà...thảo nào người Đức chẳng viết cái học thuyết gì mà dân tộc German bá chủ thế giới ..chăng nhớ nữa bác nào nhớ post cho em cái gì mà của cải con người thì tăng theo cấp số cộng mà con người lại tăng theo cấp số nhân ấy ...cho nên tộc German phải có sứ mệnh là ..thốn trị thế giới ...sao chẳng thấy ca ngợi gì dân tộc do thái nhỉ ?
 9. jimblack

  jimblack Gà kinh tế Econ

  Mình có cái này thắc mắc mong mấy bạn giải thích dùm : người Do Thái và người Thái bây giờ có quan hệ gì không /?Người Do Thái lúc trước sinh sống ở khu vực nào và khi bị tàn sát ấy thì ngta làm sau nhận biết được ai là người Do Thái ???

Chia sẻ trang này