học chuyên ngành kinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

Thảo luận trong 'Nghề nghiệp & thăng tiến' bắt đầu bởi noilacrang, 18 Thg 11 2009.

Lượt xem: 12.101, Trả lời: 12

 1. noilacrang

  noilacrang Gà kinh tế Econ

  em hiện là 1 sinh viên năm nhất của trường kinh tế, em học chuyên ngành kinh tế phát triển. các bác ở đây có ai biết chuyên ngành này của em sau này ra trường thường làm công việc gì và ở đâu không để em có thể định hướng trong việc học tập được không ạ? cảm ơn các bác trước.
  :
  khamphakinhte thích bài này.
 2. vvkhongminhvv

  vvkhongminhvv Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: học chuyên ngành khinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  Học 1.5 năm xong mới phân ngành. Tùy theo kết quả học tập, trong 1.5 năm mà em được chọn những ngành nào. Bây giờ chỉ là khoa KTPT quản lý em mà thôi. Học KTPT thường làm nghiên cứu hay giảng viên thôi.
  khamphakinhte thích bài này.
 3. giangtaquynh

  giangtaquynh Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: học chuyên ngành khinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  Chào bạn, mình cũng là sv Đại học Kinh tế Quốc dân. ^^ Trong web trường mình có đầy đủ thông tin về các khoa đó bạn, hay ngay trong quyển tư vấn tuyển sinh của trường cũng có thông tin khá kỹ lưỡng về cả vị trí công tác sau này mình có thể hướng tới. Mình chỉ cảm thấy hơi lạ là tại sao bạn chọn chuyên ngành ấy mà lại k tìm hiểu trước, sơ sơ qua về ngay câu hỏi của bạn chẳng hạn? :(

  Trường Kinh tế Quốc dân phân khoa ngay từ đầu anh ah. ^^
 4. eddy_immortal

  eddy_immortal Super Moderator Super Moderators

  Phản hồi: học chuyên ngành kinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  Chà, nghe nói kinh tế chứ biết kt tp hay quốc dân đâu. Ở Miền Nam thì thấy hệ DH hình như 1.5 năm là phân ngành, còn cd thì vô năm 2 là vô chuyên ngành luôn, không rõ nữa, mà bạn vô học mà lại không biết chính xác sao?? Nói chung là cố gắng học theo mảng nào bạn thích, cùng là kinh tế nên biết đâu ra đời bạn làm kinh doanh, ngân hàng, quản lý hay mkt thì sao,đâu nhất thiết phải nghiên cứu
 5. conkien_ditrencat

  conkien_ditrencat Moderator Moderator

  Phản hồi: học chuyên ngành kinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  Chà đúng là sv năm nhất chính hãng rùi,đừng quá băn khoăn về ngành học em ah`, 1 năm nữa là suy nghĩ của e sẽ thay đổi thôi. VN hiện tại ở VN làm trái ngành chiếm tỷ lệ khá cao.

  Khi e thay đổi đc suy nghĩ sau này sẽ làm gi` và phải học cái gi` bây h thì lúc đó có lẽ e sẽ tìm đc câu trả lời cho chính mình. Chị chỉ khuyên e là nên học kĩ năng mềm, tiếng Anh và tin học.

  Đừng chạy theo các lớp kĩ năng mềm vì nó vốn nhiều lý thuyết, hãy tự e trải nghiệm, tham gia câu lạc bộ, tình nguyện, hội thảo, những cuộc thi..e sẽ học đc cho mình nhiều điều!
  Chúc e thành công nhé!
 6. manhneu

  manhneu Moderator Moderator

  Phản hồi: học chuyên ngành kinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  Bạn đừng lo lắng quá, ở Việt Nam hiện nay thì ra trường làm trái ngành là rất nhiều, và bạn có thể học văn bằng 2 về chuyên ngành khác. Nói chung cơ hội là rất nhiều bạn à :))
 7. kjjmkoo_123

  kjjmkoo_123 Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: học chuyên ngành kinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  đừng lo láng quá bạn ah.kinh tế phát triển cũng có rất nhiều thú vị.như học kế hoạch đầu tư của khoa kinh tế phát triển trường ĐH king tế Tp HCM bạn sẽ được học sâu về phân tích vi mô của thị trường,hoạch định chién lược phát triển,hướng phát triển của thị trường,đây là điều mà các nhà tuyển dụng nước ngoài rất quân tâm,chú ý.và đặc biệt chỉ có duy nhất trường ĐH kinh tế tp hcm đào tạo ngành này trong cả nước.đó chính là ưu thế của bạn.vì thế bạn đừng quá lo lắng nha ^^!
 8. muahexanh_89hy

  muahexanh_89hy Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: học chuyên ngành kinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  Hi, đây đúng là thắc mắc của mình hồi năm 1, cũng hoang mang về chuyên ngành của mình lắm, mình học quản lý kinh tế của NEU mà. Bạn cứ học tốt chuyên ngành của mình đi, vì chuyên ngành kinh tế thì hầu như môn nào cũng được học qua, chỉ khác nhau ở cấp độ cơ bản hay thành thạo thôi. Rồi chịu khó học thêm tếng anh, máy tính, kĩ năng mềm...Lúc ra trường đi làm rôì, nghĩ lại sao hồi xưa mình lại lo lẳng...buồn cười vậy, hi.
 9. thiennghia

  thiennghia Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: học chuyên ngành kinh tế phát triển ra trường làm nghề gì vậy????

  bạn này lo sớm quá! bạn mới chỉ chịu sự quản lý của khoa KTPT thôi. sau 1.5 năm bạn có thể đăng ký vào bất kể ngành nào bạn thích, tất nhiên được hay không là do kết quả học tập của bạn. còn bạn hỏi làm gì thì chung quá, ko có ngành KTPT, chỉ có sau này bạn học lên cao học thì gọi là thạc sỹ kinh tế phát triển thôi. cấp cử nhân thì phân từng ngành riêng, ví dụ khoa KTPT có ngành: kinh tế thẩm định giá, kế hoạch và đầu tư, kinh tế BĐS... bạn vào web trường đọc về các ngành này đi. thật ra thì ai cũng đổ xô học ngành "hot" thì ngành đó sẽ có sự chọn lọc và cạnh tranh rất khốc liệt, bạn chưa chắc đã thành công được!
  xin góp ý chút xíu!

Chia sẻ trang này