Thảo luận về việc chọn đề tài thực tập

Thảo luận trong 'Ngân hàng' bắt đầu bởi detrang, 13 Thg 1 2009.

Lượt xem: 86.784, Trả lời: 342

 1. detrang

  detrang Gà kinh tế Econ

  Mình là sinh viên năm cuối HVTC chuyên về nghiệp vụ ngân hàng.
  Với tình hình kinh tế biến động như hiện nay, mình rất phân vân về việc chọn đề tài. Mình không nắm được trong hệ thống NH hiện nay, mảng nào đang được nhiều người nói tới, mình sẽ thực tập tại hệ thống Agribank. Mình định chọn về thẩm định tín dụng NH hoặc tình hình cho vay đối với các dn vừa và nhỏ?
  Hãy cho mình một vài lời khuyên
  Cảm ơn các bạn rất nhiều.
  Detrang
  :
 2. như vậy là bạn sẽ viết chuyên đề tốt nghiệp phải không? thực ra, đó ko phải là vần đề khó khăn gì đâu bạn, cũng bình thường thôi.
  Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể đến tiệm photcopy Lac ở đường đào duy từ, cơ bở B của DHKT.TPHCM , có rất nhiều đề tài mẫu, bạn có thể tham khảo thêm
  Mình thấy thẩm định TD thì rất là nhìu, nhưng về tình hình cho vay đối với các dn vừa và nhỏ?thì có vẻ hay đấy,
  bạn chú ý về vấn đề xin số liệu, xin được số liệu nào thì hãy chọn đề tài.. thường thì bạn ko wen bik thì rất khó xin tài liệu đấy
 3. traitimdaikho882005

  traitimdaikho882005 Gà kinh tế Econ

  :53:Ai có thể giúp mình với!! Mình sắp làm luận án tốt nghiệp về mãng tín dụng nhưng không có báo cáo tốt nghiệp của năm trước để thăm khảo. Mình rất lo lắng. Bạn nào có cho mình với. Địa chỉ mail của Mình nè: traitimdaikho882005@yahoo.com.
  Ai biết gởi File cho mình nhé. Cảm ơn rất nhiều!:53:
  jihoon_999 thích bài này.
 4. detrang

  detrang Gà kinh tế Econ

  Kể ra thì cũng đúng là xin được số liệu nào thì chọn đề tài đó nhưng xét cho cùng thì mình cũng phải có kế hoạch định sẵn trong đầu chứ nhỉ. Mấy tháng ở nhà chơi dài xong mãi đến khi thực tập mới biết mình viết mảng nào, lúc đó quắn đít lên ko kịp ý nhỉ. Chẳng biết phải chuẩn bị hành trang gì trước khi vào thực tập nhỉ? :39:
 5. nói như vậy coi bộ bạn ko có wen bik rồi, thế thì mình tin chắc rằng bạn sẽ ko xin được nhiều số liệu cần thiết đâu :D
  thanhphuoc297 and duylongnd1987 like this.
 6. damkiemhung

  damkiemhung Gà kinh tế Econ

  ac.ac. em cũng không wen bít ai.năm sau em cũng chuẩn bị thực tâp.vây là tiu seo ???
 7. a_fullmoon

  a_fullmoon Gà kinh tế Econ

  Chào mọi nguòi!!! Xem ra thì ai cũng giống nhau hết nhỉ?! Thoắt một cái những ngày vô tư ăn choiư mất tiu rùi. Bi jờ fải vắt jò len cổ chạy đua với time để làm đề tài tốt nghiệp thui.....:p
 8. detrang

  detrang Gà kinh tế Econ

  Hê hê, bác làm nhụt chí anh em quá đi. Thế giờ iem phải làm gì đây. À mà các bác à, em quyết định đề tài là "giải pháp nhằm mở rộng và nâng cao hiệu quả cho vay vốn của NHTM đối với các dn vừa và nhỏ", các bác thấy thế nào? Có ý tưởng gì, đưa ra bàn luận đi các bác ơi.
 9. popcorn244

  popcorn244 Old Staff

  Chà , đề tài mà bạn chọn cũng ko phải dễ mà cũng được rất nhiều người chọn (theo tớ dc biết mà tớ ở HN nhé) , đi nghe tụi bạn bảo vệ nhưng có vẻ không hấp dẫn và giáo viên cũng ko đánh giá cao ,bạn xin được số liệu đã khó mà phân tích nó cũng rất rắc rối , theo tớ bạn nên chọn chủ đề liên quan đến nghiệp vụ thanh toán quốc tế , dễ hơn đó .

Chia sẻ trang này