Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

Thảo luận trong 'Kinh tế ngày nay' bắt đầu bởi datphuongnam, 20 Thg 11 2010.

Lượt xem: 11.342, Trả lời: 20

 1. datphuongnam

  datphuongnam WESTERN CEO VnEcon

  Khi xem bài viết "Nguồn nhân lực: “CON” thịnh, “NGƯỜI” suy", của tác giả Huỳnh Thế Du, đăng trên Báo Saigontimes nói về việc sử dụng nguồn nhân lực hiện nay, mình cảm thấy tác giả đã nêu thật cụ thể thực trạng, tình hình sử dụng nguồn nhân lực hiện này của Việt Nam. Là một công chức, mình lại càng hiểu nhiều và thấm thía về bài viết. Càng buồn nhiều hơn khi đất nước đã bao nhiêu năm đổi mới, chúng ta từng tự hào về các thành tựu mà chúng ta đã làm được trong thời gian đã qua; có một thời gian báo chí từng ca tụng Việt Nam trong tương lai sẽ thành Hổ, thành Rồng. Để rồi cho đến hôm nay, năm 2010, điểm lại những biến động của nền kinh tế đất nước, chợt cảm thấy giật mình; giật mình vì thấy chúng ta còn tồn tại quá nhiều yếu kém, bất cập từ sự hoạch định & điều hành các chính sách của những nhà quản lý cấp vĩ mô. Nền kinh tế Việt Nam hiện nay thực tế đang cho thấy đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà hàng ngày chúng ta đã từng nghe nói đến từ các nhà kinh tế trong và ngoài nước. Vậy nguyên nhân của những yếu kém và dẫn đến thực trạng của nền kinh tế Việt Nam ngày hôm nay xuất phát từ đâu ?

  Các bạn hãy xem phân tích của tác giả Huỳnh Thế Du sẽ thấy nguyên nhân của nó.


  Càng đọc, càng thấm và càng buồn. Không biết đến bao giờ vấn đề sử dụng nguồn nhân lực của đất nước sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng khả quan hơn nữa ? Nếu cứ như thế này không biết tương lai sẽ về đâu ???  :
 2. muahexanh_89hy

  muahexanh_89hy Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  Mình cũng đã đọc qua bài viết này, đúng thật là không biết bao giờ câu hỏi trên mới có lời giải đáp?Nó đã trở thành cả 1 hệ thống, 1 tư tưởng....mà có lẽ càng nói chúng ta lại càng thấy có nhiều nghịch lí ở Việt Nam???Một câu hỏi chắc còn lâu lâu nữa mới có lời giải đáp.
 3. pepsisua

  pepsisua Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  Nếu các vần đề này được các nhà báo mổ xẻ thường xuyên. Và người dân đồng lòng góp sức đưa chủ đề này lên chất vần đối với các cấp lãnh đạo cao nhất. Kiên trì đấu tranh lâu dài thì mầm mống ung thư này mới giảm bớt di căn được. Chứ nếu lâu lâu chỉ có 1 bài báo nêu lên thì cũng thể hiện sự bức xúc và cũng chỉ là đề tài để thảo luận tại các diễn đàn mà không đi đến kết quả gì.
 4. cao li hieu

  cao li hieu Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  đúng thật bài viết rất hay và bổ ích nữa càng đọc càng thấm về tình hình nguồn nhân lực của việt nam như thế nào trong mấy năm tới đây...mà vấn đề này thì không thể giải quyết 1 sớm chiều được mà phải có sự điều chỉnh theo hướng khách quan hơn..vấn để này theo minh còn lâu mới có lời giải đáp thật ...
 5. phongecon

  phongecon Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  Đọc xong bài viết trên, câu hỏi về nguồn nhân lực của nước ta trong tương lai?
  Rất khó để trả lời cho thích đáng nhưng chúng ta hãy hy vọng 1 tương lai tốt hơn cho "chúng ta-những người lao động tài năng và dào lòng nhiệt huyết".
 6. jtnguyen0311

  jtnguyen0311 Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  "Con người" quả thật bài viết này rất hay ...
  Nhưng thực sự để có sự thay đổi lớn về nguồn lực tại VN quả thật rất khó. Những thói quen trước đây của người Việt Nam không thể 1 sớm 1 chiều thay đổi. Khi mà kinh tế có sự thay đổi lớn khi mà nên kinh tế chuyển sang kinh tế thị trường người nào cũng muốn mình giàu có và cuộc sống an nhàn. Vì thế mọi người đều muốn mình có 1 cách nào đó để có thể nhanh đạt được ý muốn của mình.
 7. chanhuyjiji

  chanhuyjiji NỤ CƯỜI Moderator

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  Thực trạng quá quen thuộc với tình hình hiện tại, có đọc nên mới liệt kê hết được những bất cập trong nước ta. Đó là phần lý do mà kìm hãm sự phát triển của ta.

  Nhưng chúng ta bị các con ông cháu cha, người quen,... họ lợi thế, nhập cuộc. Nhưng nếu tự hỏi lòng mình thì đã có mấy người chịu hy sinh, trả giá cho đất nước chưa.

  Ngày xưa dựng nước cha ông ta đã phải đổ máu, hy sinh, chia lìa, mất mát. Nhưng cha ông ta vẫn thế nào? vẫn ung dung vì đất nước không chút suy tính, còn ta ra sao, chỉ biết suy nghĩ lợi thiệt, nhân tài có tiếng thì tìm chỗ mát, người không có tài thì quy ẩn làm nông, còn lại thì toàn là con ông cháu cha, thử hỏi họ không làm vậy thì sao.

  Vạn sự khởi đầu nan, luôn miệng hát tiếng " Không có việc gì khó.... làm nên" nhưng vừa bị mấy ông tham quan dọa dẫm đã mất hết ý trí anh hùng, vừa khó khăn đã vội rời công việc cao cả cống hiến cho đất nước. Việt Nam cho ta đã đủ để chúng ta hy sinh, cống hiến trọn đời, nhưng chỉ là những vụt vẵn mà ta ra đi, từ bỏ công việc đáng nhẽ là dành cho ta. Cho những người đã không tài mà còn vô đức đảm nhiệm, thử hỏi làm thế mà chẳng ra vậy.

  Những người trẻ Việt, nếu có 1 lòng vì nước thì khoảng ít năm tìm ra giải pháp để khắc phục khó khăn thì chúng ta sẽ phát triển được. Nếu không thì lại bằng đấy năm sau cũng chính là giờ này, con cháu chúng ta lại lướt wed nói về nạn tham nhũng, bất cập không ngừng kìm hãm sự phát triển của đất nước, những nhân tài lại lần lượt ra đi, vẫn còn cảnh nghèo đói túng thiểu.


  Thân!
 8. vutoi_hy

  vutoi_hy Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  em thấy là đây là một bài viết hay và bổ ích
 9. nguyenquochuy01284884820

  nguyenquochuy01284884820 Gà kinh tế Econ

  Phản hồi: Thực trạng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện nay.

  Cơ chế nhà nước hiện tại không trọng dụng và thu hút được nhân tài, tệ nạn quan chức làm mất tính dân chủ, giáo dục thì bảo thủ và giữ lợi ích của nhóm đi trước. Nếu không thay đổi cơ chế đây là một vấn đề nan y, và so với thế giới Việt Nam vẫn luôn là Việt Nam của hôm nay

Chia sẻ trang này